L
N
G
H
F
- Grísakjöt
- /
- Hryggur
- /
- Hryggur 11 rifja
- /
- Kambskorinn grísahryggur
- /
- Úrbeinaður grísahryggur, spjald- og rifjahryggur
- /
Kambskorinn grísarifja- eða spjald-hryggur, skorið í skinn eða án skinns
Unnin úr 8 eða 11 rifja hrygg. Heilum hrygg skipt til helminga í spjaldhrygg þannig að eitt til tvö rif fylgi hryggnum eða rifjahrygg með sex til 9 rifjum eftir gerð. Hryggjarbein og brjósk fjarlægð ásamt öllum rifjum. Er bæði til með eða án skinns. Án skinns er hryggurinn fitusnyrtur þannig að fita á yfirborði sé mest 5 mm.
Orkudreifing: | |
---|---|
Prótein | 34% |
Fita | 65% |
Eining | Innihald | ▼ | ▲ | |
---|---|---|---|---|
Prótein | g | 19,5 | ||
Kolvetni | g | 0 | ||
Fita | g | 17,2 | ||
- þar af mettaðar fitusýrur | g | 6,9 | ||
Natríum | mg | 67,3 |