L
N
G
H
F

Nautasteikur

Númer á mynd | Íslenskt heiti | Ensk heiti | |
---|---|---|---|
1. Skanki | Skankasneiðar | Osso Bucco | |
2. Miðlæri | Mjaðmasneiðar | Sirloin | |
3. Mjöðm | Miðlærissneiðar | Bottom Round | |
4. Spjaldhryggur | (án lunda) Kótilettur | a. Porterhouse | |
(án lunda) Kótilettur | b. T-bone | ||
(án lunda) Kótilettur | c. Club | ||
5. Framhryggur að herðarblaði | Rifjasneiðar | Standing Rib Roast | |
Framhryggjasneiðar | Rib Steak í sneiðum | ||
Framhryggsvöðvi | Ribeye | ||
Framhryggsvöðvi fullsnyrtur | Entrecote | ||
6. Framhryggur undir/með herðarblaði | Blaðsteikur | Blade Steaks/Roast | |
7. Háls | Hálsasneiðar | Neck |