L
N
G
H
F
- Lambakjöt
- /
- Skrokkmiðja
- /
Hryggur, hefðbundinn
Fæst úr miðjum skrokk (LM1.1.1) við sögun. Hryggurinn er aðskilinn frá læri og framparti með þverskurði milli 5. og 6. spjaldhryggjarliðar þannig að átta rif fylgja hryggnum. Hann er aðskilinn frá slögum með langskurði 2,5 cm mælt á milli aftasta og næstaftasta rifi, frá enda vöðva eða 7,5 cm frá vöðva að brún mælt femst á hrygg. Í þessum hrygg er hluti herðablaðs en ekki mjaðmabein.
Orkudreifing: | |
---|---|
Prótein | 19% |
Fita | 80% |
Eining | Innihald | ▼ | ▲ | |
---|---|---|---|---|
Prótein | g | 15,8 | 11,4 | 19,3 |
Kolvetni | g | 0 | ||
Fita | g | 30,6 | 22,1 | 48,2 |
- þar af mettaðar fitusýrur | g | 14,9 | ||
Natríum | mg | 0,06 |