Ítarefni

Prótein og fita í vöðvum, vinnsluefni og fituafskurði folaldaskrokka eftir fituflokkum.
  Fita, g/100g Prótein, g/100g
Fituflokkar: Fo-II Fo-IA Fo-IB Fo-II Fo-IA Fo-IB
Pístóluvöðvar  
-Veldu stykki

Stuttur frampartur  
-Veldu stykki

Afskurður  
-Veldu stykki

Hlutfall fitusýra í vöðvum, vinnsluefni og fituafskurði. Meðaltöl þriggja safnsýna úr öllum gæðaflokkum.
Fituflokkar: Fjölómettaðar fitursýrur (%) Omega-3 fitursýrur (%) Omega-6 fitursýrur (%) C 18:2n-6 (%) C 18:3n-3 (%)
Pístóluvöðvar  
-Veldu stykki

Stuttur frampartur  
-Veldu stykki

Afskurður  
-Veldu stykki

Bandvefur (kollagen) í vöðvum, vinnsluefni og fituafskurði eftir fituflokkum.
  Kollagen, g/100g kjöts Kollagen, g/100g próteins
Fituflokkar: Fo-II Fo-IA Fo-IB Fo-II Fo-IA Fo-IB
Pístóluvöðvar  
-Veldu stykki

Stuttur frampartur  
-Veldu stykki

Afskurður  
-Veldu stykki

Magn amínósýra í íslensku og ítölsku folaldakjöti og íslensku lambakjöti (g/g köfnunarefni).
Amínósýrur Fo IA FoIB Ítalía Lambakjöt
Lífsnauðsynlegar amínósýrur
Histidín 0,29 0,25 0,28 0,27
Ísóleusín 0,26 0,26 0,29 0,28
Leusín 0,45 0,43 0,48 0,5
Lýsín 0,51 0,55 0,5 0,53
Meþíonín 0,14 0,14 0,15 0,15
Systín 0,06 0,06 0,06 0,08
Fenýlalanín 0,26 0,23 0,26 0,25
Þreonín 0,25 0,24 0,27 0,27
Tryptófan     0,05  
Týrósín 0,23 0,23 0,21 0,22
Valín 0,29 0,28 0,30 0,30
Aðrar amínósýrur
Alanín 0,33 0,37 0,39 0,18
Arginín 0,36 0,37 0,34 0,18
Aspartínsýra 0,49 0,56 0,56 1,09
Glútamínsýra 0,92 0,89 1,02 1,17
Glýsín 0,25 0,33 0,31 0,16
Prólín 0,18 0,28 0,24 0,16
Serín 0,20 0,22 0,24 0,18
Dæmi um nýtingu á folaldakjöti (% af þyngd helmings).
Vörur Nr. Fo IA Fo IB
Pístóla FP1.1 50,5 50,7
Stuttur frampartur FF1.1 38,2 36,9
Hryggvöðvi FP1.1.5 6,2 7,3
Lundir FP1.1.6 1,4 1,5
Bógvöðvi FF1.1.1 1,8 1,9
Folaldabuff FV1.1.1 6,6 6,6
Folaldagúllas FV1.1.4 13,1 13,0
Folaldahakk FV1.1.5 22,5 21,7